Giải pháp phát triển quán cafe

Mô hình kinh doanh

Nếu là người mới bắt đầu kinh doanh quán cafe thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mở quán vừa và nhỏ. Vì khi mở quán vừa và nhỏ bạn sẽ học được rất nhiều thứ từ kinh nghiệm quản lý, cách hoạt động quán cafe. Đến cách quản lý nhân viên sao cho hiệu quả nhất. Từ đó, mô hình kinh doanh quán cafe của mình lên chắc chắn bạn sẽ thành công. Hãy xác định số vốn mình định đầu tư để mở quán cafe là bao nhiêu để có kế hoạch thuê địa điểm, thiết kế và trang trí quán cafe,… Sao cho phù hợp nhất với số vốn nhất nhé!

Giải pháp phát triển quán cafe

Xác định mục tiêu khách hàng và “set up” cho quán

Ngày nay, khách hàng đến quán cafe không chỉ để thưởng thức cafe, thức uống đơn thuần. Mà họ còn đến để nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc,… Vì vậy, bạn cần trang trí và thiết kế quán cafe sao cho độc đáo, ấn tượng để thu hút khách hàng đến quán mình. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần phải trang trí và thiết kế quán cafe phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình nhé!

Giải pháp phát triển quán cafe

Quảng cáo (marketing) cho quán cafe

Sau khi bạn đã làm xong phần set up quán cafe. Bạn cần tập trung tiếp theo vào việc quảng bá quán cafe, thương hiệu của quán cafe cho càng nhiều người biết càng tốt.

 

Có rất nhiều cách để bạn làm maketing quán cafe nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất và thông tin lại được lưu trữ lâu nhất. Đó là quảng bá quán cafe, của bạn qua mạng Internet. Bạn có thể vào các diễn đàn để quảng bá hoặc xây dựng cho mình những trang từ các mạng xã hội. Làm tốt điều này sẽ có rất nhiều khách hàng ghé thăm quán bạn thường xuyên.

Giải pháp phát triển quán cafe

Giải pháp phát triển quán cafe

Việc giữ chân những khách hàng cũ là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên làm với phương châm :”Mong một người tới nhiều lần còn hơn nhiều người tới một lần”. Vì vậy, bạn cần chú trọng vào chất lượng đồ uống sao cho vừa ngon, lạ và an toàn nhé! Như vậy, khách hàng sẽ đến quán bạn nhiều hơn đấy!

 

Ngoài ra, thái độ phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng đến việc kinh doanh của quán. Nếu nhân viên phục vụ tận tâm, nhiệt tình, thân thiện và tôn trọng  thì khách hàng sẽ rất hài lòng. Và họ sẽ đến rất nhiều lần sau đó. Vì vậy, hãy chú trọng vào khâu đào tạo nhân viên phục vụ để có được đội ngũ nhân viên tốt nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ