Tin tức

6 CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

6-CACH-BAO-QUAN-CA-PHE-HAT

Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống không thể thiếu của nhiều người. Nhưng cà phê dù có nguyên chất đến đâu, vị cà phê dù đậm đà đến đâu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài nếu như chúng ta bảo quản không đúng cách. Dưới đây, Ngon Avatar Cà Phê muốn cung cấp cho bạn một số cách bảo quản cà phê hạt rang mộc hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!. Đặc biệt là những chuỗi quán cà phê 

CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT

Nên mua cà phê hạt rang nguyên chất còn mới 

Thời điểm thưởng thức cà phê tốt nhất là trong vòng 1 tháng tính từ thời điểm rang. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì để đảm bảo hương vị của cà phê còn tươi mới được rang

Nên bảo quản cà phê ở nơi thoáng mát và kín hơi

Sau khi đã rang, cà phê không thích hợp hơi ẩm, nhiệt độ cao. Chính vì vậy để bảo quản cà phê bạn cần cho chúng vào lọ hoặc hộp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Giữ cà phê hạt ở nơi tối

Tránh ánh sáng trực tiếp, ánh sáng sẽ làm gia tăng quá trình trao đổi chất của cà phê đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Nếu bạn trữ cà phê trong bình thuỷ tinh thì hãy đặt chúng vào nơi thoáng mát và tránh sự tác động của ánh sáng tự nhiên. 

Không bảo quản cà phê hạt trong tủ lạnh với thực phẩm có mùi

Bạn có biết rằng cà phê là thứ rất dễ hấp thụ các mùi xung quanh nó. Bởi hạt cà phê với cấu trúc “xốp”, có nhiều khoang chứa khí, nên có xu hướng hút mùi khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Nếu không muốn hương vị nồng nàn tự nhiên của cà phê bị trộn lẫn với nhiều loại mùi khác nhau thì bạn tốt nhất bạn không nên bảo quản cà phê chung với thực phẩm khác, nhất là đồ tươi sống.

Chọn dụng cụ bảo quản cà phê phù hợp

Vật dụng bảo quản cà phê cực kỳ quan trọng. Nếu chọn những đồ vật không đảm bảo thì hương vị cà phê sẽ phai nhạt dần cho dù là cà phê nguyên chất

Nên bảo quản cà phê hạt trong hộp đựng kín, tối màu có nắp đậy kín: Đối với những quán cà phê sử dụng cà phê hạt rang xay. Cách tốt nhất là cho cà phê vào một hộp đựng có nắp đậy chặt hoặc hộp được thiết kế riêng biệt, nắp có van một chiều chuyên dụng để đựng cà phê. Để đảm bảo cà phê không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi nhiệt độ, ánh sáng là những yếu tố làm giảm chất lượng, độ ẩm của hạt cà phê. 

Sử dụng bao bì có van một chiều: Nếu túi đựng cà phê có thể được khoá lại thì bạn nên khoá và nên là những loại túi có van một chiều. Bởi van 1 chiều hoạt động theo nguyên lý đẩy khí CO2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài. Như vậy sẽ ngăn chặn được quá trình oxi hoá diễn ra. Đồng thời, cũng ngăn không cho không khí bên ngoài xâm nhập vào trong gói cà phê.

Xay và sử dụng ngay

Một sự thật mà các hàng quán kinh doanh cà phê cần phải nắm được. Đó chính là cà phê hạt có cấu trúc bền vững và khó bị tác động bởi môi trường bên ngoài hơn cà phê dạng bột. Chính vì vậy, chúng ta hãy sử dụng một cách hợp lý, xay đến đâu thì dùng hết đến đấy để đảm bảo được chất lượng của cà phê. 

QUY TRÌNH BẢO QUẢN CÀ PHÊ HẠT

Ngoài những cách bảo quản cà phê hạt, việc chọn lựa một nguồn cung cấp cà phê chất lượng cũng sẽ góp phần đảm bảo hương vị của sản phẩm rang xay. Ngon Avatar Cà Phê là một trong những đơn vị cung cấp cà phê hạt rang mộc chất lượng hiện nay.

Cà phê được rang và xay mới liên tục

Tại Ngon Avatar, mỗi ngày cà phê được rang mới liên tục để đảm bảo độ tươi mới một cách tối ưu nhất. Từng mẻ rang cũng được kiểm soát chặt chẽ từ khâu rang cho đến những yếu tố ảnh hưởng đến hương vị cà phê như: thợ rang, công thức rang, thang độ rang … để giúp sản phẩm có được sự đồng nhất và ổn định về mặt chất lượng. 

Bảo quản nghiêm ngặt

Cà phê hạt sau khi rang xay được bảo quản trong xi-lo và nhanh chóng đóng gói trong bao bì có gắn van một chiều để ngăn chặn quá trình oxy hoá cà phê. Đồng thời đẩy khí CO2 ở trong gói cà phê ra bên ngoài, đảm bảo được hương và vị của sản phẩm

Ngon Avatar Cà Phê hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bảo quản cà phê hạt rang mộc một cách hiệu quả nhất để giữ được hương vị độ tươi ngon của cà phê

Xem thêm bài tham khảo

BẬT MÍ CÁCH PHA CÀ PHÊ PHIN NGON- NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT
HẠT ROBUSTA HƯƠNG VỊ NỒNG NÀN CÀ PHÊ PHỐ NÚI PLEIKU