Khuyến Mãi

Uống cà phê và tỷ lệ sống sót trong ung thư đại trực tràng

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Oncology, tiêu thụ cà phê có thể làm tăng cơ hội sống sót của những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết, đồng thời giảm nguy cơ chuyển biến xấu của bệnh.

Dựa trên một nghiên cứu quan sát trên 1.171 bệnh nhân được điều trị ung thư đại trực tràng di căn, những người cho biết uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn. Những người uống nhiều cà phê thậm chí còn có những chuyến biến tích cực.

Nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia .

So với những người không uống, những người uống cà phê cho thấy tỷ lệ sống sót tăng 11% và tỷ lệ sống mà bệnh không diễn tiến 5%, dựa trên dữ liệu lượng thức ăn được thu thập trong khoảng thời gian 13 năm kết thúc vào năm 2018.

Những người tham gia báo cáo uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày cho thấy tỷ lệ sống sót tăng 36% và tỷ lệ sống mà bệnh không diễn tiến tăng 22%. Cho dù cà phê đã được sử dụng là cà phê decaf hay cà phê bình thường thì mức độ hiệu quả cũng rất nhỏ.

Cộng đồng khoa học chưa nắm chắc mối quan hệ nhân – quả giữa việc tiêu thụ cà phê và kết quả ung thư đại trực tràng, các tác giả không khuyến nghị cà phê như một phương pháp điều trị khả thi.

“Mặc dù còn quá sớm để khuyến cáo uống nhiều cà phê như một phương pháp điều trị ung thư đại trực tràng, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng uống cà phê không có hại và có thể có lợi”, Kimmie Ng, tác giả cao cấp của nghiên cứu từ Trường Y Harvard -affiliated Dana-Farber Viện , cho biết trong một tuyên bố của phát hiện này.


Nguồn: Daily Coffee News

Link: https://dailycoffeenews.com/2020/09/22/coffee-consumption-linked-to-improved-outcomes-in-colon-cancer-patients/

Biên dịch: Ngon Avatar Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *